BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

BAO VE CHUYEN NGHIEP HANG DAU TAI VIET NAM

BẢO VỆ LONG HẢI

BAO VE LONG HAI VIET NAM

công ty bảo vệ long hải việt nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ bảo vệ , nghiệp vụ PCCC.
công ty bảo vệ long hải việt nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ bảo vệ , nghiệp vụ PCCC.
THỰC TRẠNG VỀ NGHỀ BẢO VỆ HIỆN NAY
2559 Lượt xem

Nghề bảo vệ tại Việt Nam là ngành nghề đang ngày càng có bước tiến vững chắc và đóng góp không nhỏ trong đời sống xã hội hiện nay.

  Ở các nước phương Tây, nghề bảo vệ rất được coi trọng, thậm chí những ông chủ hay những doanh nghiệp lớn đều có cái nhìn vô cùng tích cực đối với ngành nghề này. Việc nhìn nhận và cư xử của mọi người đối với một người làm công tác bảo vệ luôn có sự ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ở Việt Nam không ít người có cái nhìn không mấy thân thiện, lệch chuẩn về nghề bảo vệ.

( ảnh internet)

Có người cho rằng, nghề bảo vệ chỉ là những công việc chân tay, ít sử dụng đến tư duy sáng tạo, hằng ngày chỉ xoay quanh việc đóng mở cửa, giữ xe, trực điện thoại hay đứng gác trước cổng, thậm chí ngay cả người làm công việc bảo vệ ở một số công ty cũng có lối suy nghĩ tiêu cực về chính ngành nghề của mình như vậy. Công bằng mà nói, nghề bảo vệ vốn dĩ là một nghề khá nguy hiểm trong xã hội hiện nay khi việc sẵn sàng đối mặt với những nguy cơ rình rập. Đối với nghề bảo vệ tại các công ty hay doanh nghiệp, ngoài việc giữ gìn an ninh trật tự tại phạm vi được giao, các nhân viên bảo vệ phải kiêm luôn nhiệm vụ túc trực bảo quản tài sản công ty, có khi là một doanh nghiệp nhỏ đến một nhà máy hàng nghìn mét vuông.

 Gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục phản ánh những mặt trái của nghề bảo vệ, tuy nhiên, chỉ có những công ty bảo vệ chưa thật sự có những chương trình đào tạo bài bản, dẫn đến việc xử lý những tình huống bất ngờ trong công việc thường gặp khó khăn.

Để giải quyết thực trạng trên, công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Long Hải Vina tiên quyết đào tạo nên lực lượng bảo vệ nhằm nâng cao vai trò của người bảo vệ trong xã hội hiện nay. Công ty bảo vệ Long Hải Vina tự tin rằng với đội ngũ bảo vệ được đào tạo bài bản, chất lượng, hoàn thành tốt vai trò của mình sẽ thay đổi cái nhìn của mọi người về nghề nghiệp này.

      Tại một số mục tiêu bảo vệ đã xảy ra tình trạng công nhân đình công, gây nhiễu loạn nhà máy, khiến lực lượng bảo vệ phải xử lý những tình huống phức tạp. Để giải quyết hài hòa giữa việc giữ gìn tài sản, an ninh trật tự trong phạm vi được bảo vệ, đòi hỏi người làm công tác bảo vệ phải hộ đủ các kỹ năng cần thiết kết hợp giữa chuyên môn nghiệp vụ với thuyết phục và có khi giữ vai trò trung gian giữa bên thuê lao động với người lao động.

( ảnh internet)

     Nếu như ở các nước châu Âu, nghề bảo vệ chuyên nghiệp luôn khiến người ta trầm trổ và là nghề đáng mơ ước, thì nghề bảo vệ tại Việt Nam vẫn còn một số quan điểm xem như một công việc tạm bợ. Thực tế cho thấy, tình trạng hàng loạt công ty dịch vụ bảo vệ ra đời với phương thức hoạt động nhập nhằng, bám theo thương hiệu nổi tiếng khác, tuyển dụng ồ ạt, chương trình đào tạo không theo một quy trình nào đã dễn đến hậu quả xấu trong thị trường cung cấp dịch vụ bảo vệ. Mặt khác có một số người đến với nghề bảo vệ do không có trình độ đạt chuẩn theo quy định hoặc họ đến với nghề chỉ vì mưu sinh cuộc sống, chính điều đó dẫn đến việc đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản dành cho một nhân viên bảo vệ rất khó thực hiện được.

( ảnh internet)

     Còn khá nhiều điều xung quanh nghề bảo vệ, tuy nhiên nhìn theo hướng tích cực, nghề bảo vệ đã góp phần mang đến sự yên bình trong cuộc sống và môi trường làm việc. Hình ảnh những nhân viên Bảo vệ Long Hải Vina đang ngày đêm túc trực trên những nhà máy, công trình, ngân hàng, bệnh viện hay khu dân cư đã thêm phần yên tâm đối với mọi người. Bỏ qua những thị phi không đáng có, từ ảnh hưởng tiêu cực qua một số đơn vị cung cấp dịch vụ dạng “Con sâu làm dầu nồi canh” nghề bảo vệ tại Việt Nam đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng của mình đối với tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội hiện nay.

 

 

Nguồn biên soạn

Bài viết khác
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
Về đầu trang