công ty bảo vệ long hải việt nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ bảo vệ , nghiệp vụ PCCC.

công ty bảo vệ long hải việt nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ bảo vệ , nghiệp vụ PCCC.

công ty bảo vệ long hải việt nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ bảo vệ , nghiệp vụ PCCC.

công ty bảo vệ long hải việt nam là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ bảo vệ , nghiệp vụ PCCC.

dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 2, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 1,dịch vụ bảo vệ, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp uy tín, dịch vụ bảo vệ hcm, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 3, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 4, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 5, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 6, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 7, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 8, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 9, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 10, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 11, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận 12, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận tân bình, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận phú nhuận, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận tân phú, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận bình tân, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp quận gò vấp, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp huyện cần giờ, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hóc môn, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp huyện củ chi, dịch vụ bảo
Bạn nên thuê bảo vệ hay vệ sĩ? Trước tiên chúng ta cần hiểu được khái niệm của bảo vệ và vệ sĩ là gì? Rồi so sánh đối chiếu xem loại hình nào mang lại lợi ích cho chúng ta khi sử dụng dịch vụ bảo vệ. Vệ sĩ và bảo vệ là hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang đánh đồng chúng là một.Chính những điều đó đã gây ra các hiểu biết không đúng khi cần sự hỗ trợ. Nên để có cái nhìn nhận cụ thể, rõ ràng hơn về vấn đề này, bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn đi sâu vào tìm hiểu nhé.
PHÂN BIỆT NGHỀ VỆ SĨ VÀ NGHỀ BẢO VỆ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY
1716 Lượt xem

 

PHÂN BIỆT NGHỀ VỆ SĨ VÀ NGHỀ BẢO VỆ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Bảo vệ là gì? Vệ sĩ là gì? Giữa họ có điểm chung và sự khác biệt nào?

Nội dung bài viết dưới đây, baovelonghaivina.com sẽ nói rõ hơn về cách phân biệt vệ sĩ và bảo vệ có sự khác biệt như thế nào nhé.

Sơ lược về ngành bảo vệ và vệ sĩ hiện nay

Tình hình trật tự an ninh xã hội diễn biến khá phức tạp, xảy ra nhiều tình trạng trộm cướp, đánh cắp tài sản, bắt cóc đe dọa tính mạng để lấy tài sản, … khiến cho tất cả mọi người hoang mang, lo lắng.

Để đảm bảo an toàn, trật tự cho xã hội trước thực trạng này, dịch vụ bảo vệ, vệ sĩ ra đời.

Bạn nên thuê bảo vệ hay vệ sĩ? Trước tiên chúng ta cần hiểu được khái niệm của bảo vệ và vệ sĩ là gì? Rồi so sánh đối chiếu xem loại hình nào mang lại lợi ích cho chúng ta khi sử dụng dịch vụ bảo vệ.

Bảo vệ là gì?

Bảo vệ là người phụ trách bảo vệ sự an toàn cho tất cả mọi đối tượng tại nhiều môi trường khác nhau. Nhiệm vụ của bảo vệ là bảo vệ an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tài sản, tất cả mục đích của một cơ quan nào đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự cho xã hội.

Vệ sĩ và bảo vệ là hoàn toàn khác nhau. Thế nhưng rất nhiều người trong chúng ta đang đánh đồng chúng là một. Chính những điều đó đã gây ra các hiểu biết không đúng khi cần sự hỗ trợ. Nên để có cái nhìn nhận cụ thể, rõ ràng hơn về vấn đề này, bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn đi sâu vào tìm hiểu nhé.

Vệ sĩ là gì?

Vệ sĩ là những người bảo vệ một cá nhân hay nhóm người nào đó. Họ là những người được đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp hơn, khắt khe hơn hơn bảo vệ.

Nhiệm vụ của vệ sĩ thường là bảo vệ một các nhân hay nhóm người nổi tiếng nào đó như: nghệ sĩ, lãnh tụ, tổng thống, đại gia giàu có, ... bảo vệ họ khỏi những mối đe dọa trộm cướp, hành hung, tống tiền,..

Về đối tượng phục vụ

Điểm khác biệt đầu tiên giữa vệ sĩ và bảo vệ có lẽ là đối tượng phục vụ. Theo đó, vệ sĩ là người đi theo bảo vệ, hộ tống một các nhân theo một nhóm người cụ thể. Họ là những người giàu có, nổi tiếng, có địa vị hoặc đang nắm giữ những thông tin cơ mật của một tổ chức nào đó quan trọng. Vệ sĩ là người luôn đi theo, giám sát và bảo vệ họ, có thể là 24/24 giờ hoặc theo yêu cầu cụ thể.

(Nguồn Internet)

Còn đối với nghề bảo vệ cũng như dịch vụ bảo vệ, đối tượng bảo vệ còn rộng hơn rất nhiều. Bao gồm dịch vụ bảo vệ trường học, bệnh viện, văn phòng cao ốc, bảo vệ công trường nhà xưởng, … Với quy trình làm việc được thỏa thuận cụ thể qua hợp đồng và nhân viên bảo vệ làm việc dưới sự điều hành của đơn vị cung ứng dịch vụ chứ không phải theo yêu cầu của khách hàng cần bảo vệ.

Về công việc

Từ sự khác biệt về đối tượng phục vụ dẫn đến khác biệt về công việc. Cụ thể, vệ sĩ chỉ đảm nhiệm trọng trách cho một cá nhân hay một tổ chức và chịu sự quản lý điều hành của họ. Trong khi đó, nhân viên bảo vệ có thể đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí khác nhau tùy theo sự phân công của đơn vị. Đối tượng mà họ bảo vệ không phải một người, một nhóm người cụ thể mà là một tập thể, một cộng đồng. Chẳng hạn như nhân viên bảo vệ trường học sẽ bảo đảm an ninh, trật tự cho giáo viên, học sinh trong trường; bảo vệ công trường – nhà xưởng bảo vệ tài sản cho dự án, công trình… Như vậy, xét về quy mô phục vụ thì bảo vệ rộng hơn nhiều so với vệ sĩ.

 

Bên cạnh hai sự khác biệt rõ rệt trên, một điểm khác cũng dễ phân biệt vệ sĩ và bảo vệ đó là trang phục. Trang phục của vệ sĩ thường tự do, không bắt buộc hoặc theo yêu cầu riêng của người cần bảo vệ. Còn với các nhân viên bảo vệ, họ phải chấp hành quy định chung của ngành nghề với những bộ trang phục mang đặc điểm chung mà vừa nhìn đã biết ngay họ là bảo vệ.

 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những tiêu chí để phân biệt bảo vệ và vệ sĩ, mong rằng những chia sẻ đó sẽ hữu ích với các bạn khi cần nhé.

 

Nguồn biên soạn

Bài viết khác
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
Về đầu trang